[VST] Chương 5 – Cố sự

Vãng Sự Thư
Tác giả:Tiểu Sư Đệ Thiên Khanh
Biên tập: Phong Đình
Chương 5: Cố sự


Lúc Cố Lưu Phương nói ra ba tiếng “Luân Hồi Bàn”, ngoại trừ Vương Mẫu, cả Dao Trì ai cũng đều kinh ngạc! Chúng tiên lập tức quay quanh Cố Lưu Phương xem kịch vui.

Từ thuở hồng hoang đến nay, Luân Hồi Bàn chính là vật chí bảo, trên trời dưới đất đều biết đó là chí tôn thần khí. Vì Luân Hồi Bàn là thần khí được Bàn Cổ đại thần sử dụng khi khai thiên lập địa, tạo ra lục đạo luân hồi, nên uy lực của Luân Hồi Bàn cũng chính là uy lực của lục đạo luân hồi. Còn lực lượng gì có thể cường đại hơn thế?

Vật ấy tuy thuộc sở hữu của Vương Mẫu, nhưng cũng là pháp khí chưởng quản luân hồi, tượng trưng cho thân phận vô thượng của Tây Vương Mẫu. Nếu không phải ngày đó Thiên Đế sắp hình thần câu diệt, Vương Mẫu cùng hết thảy chúng tiên đều gật đầu đồng ý, mới có thể sử dụng. Phi Bồng tuy là thần tướng đệ nhất Thiên Giới, nhưng thân phận sao có thể so ngang hàng với Thiên Đế được chứ?

Tiên nhân trẻ tuổi kia nói mượn sao? Thật quá buồn cười! Đúng là người si nói mộng!

Chúng tiên đều chê trách Cố Lưu Phương nông nỗi. Lập tức có một lão giả râu dài trắng như tuyết bước ra, lớn tiếng quát, “Tiểu nhân to gan! Sao lại có ý nghĩ muốn mượn chí bảo? Phi Bồng tướng quân mặc dù thân phận tôn quý, nhưng cũng không đủ để có thể được dùng Luân Hồi Bàn!”

Cố Lưu Phương ngoảnh đầu, lướt mắt liếc nhìn lão giả kia một cái, tia sắc lạnh trong ánh mắt chợt lóe lên rồi biến mất. Lão giả kia bị trận hàn ý này làm cho kinh sợ, lui lại mấy bước, trong lòng bỗng sinh ra một loại cảm giác như mình đã phạm phải thiên uy.

Chỉ nghe Cố Lưu Phương lạnh lùng nói với chúng tiên phía sau rằng, “Nếu một trong các vị có thể trực tiếp phá vỡ Ly Tiên đại trận, hạ tiên tức khắc lui về.”

Y vừa dứt lời, chúng tiên liền hớp phải một ngụm lãnh khí, rốt cuộc cũng biết tại sao Phi Bồng lại bị thương nặng như thế. Chúng tiên mặc dù chưa từng gặp qua Ly Tiên đại trận, nhưng cũng biết trận kia là do đích thân Vương Mẫu tạo ra, có thể xem là vật vô thượng sánh ngang với Luân Hồi Bàn. Ngàn vạn năm qua, tuy rằng đã từng biết có lời đồn đại có tiên nhân pháp lực cao thâm xâm nhập vào trong trận, nhưng chưa bao giờ nghe được có người có thể phá nó đi ra. Một mình Phi Bồng lại có thể hủy đại trận, trong thế gian người như vậy quả thực chẳng còn mấy ai.

Biết được Phi Bồng đối đầu Ly Tiên đại trận, trong lòng chúng tiên cũng thật bất an, cũng không hy vọng Thiên Giới mất đi thần nhân như thế. Giờ phút này Phi Bồng gần như hồn phi phách tán, cũng chỉ có Luân Hồi Bàn mới có thể cứu hắn trở về. Nhưng Thiên Đình có tôn ti trật tự, không thể vượt quá, nghe được Cố Lưu Phương nói vậy, cho dù chúng tiên có tâm thỉnh Vương Mẫu giúp đỡ, nhưng cũng không có ai dám đứng ra.

Chúng tiên nhìn vào hư không, chỉ nghe Vương Mẫu thở dài một tiếng, tầng mây hé mở, ánh mặt trời soi rọi, chân thân Vương Mẫu chậm rãi lộ ra.

Dung nhan tuyệt thế, uy nghi vô song, đôi mắt cửu sắc thần quang, sau lưng hào quang tỏa sáng, Vương Mẫu tiên nghi, quả nhiên không ai sánh được. Chúng tiên đều lần lượt quỳ xuống, lễ bái Vương Mẫu.

Tây Vương Mẫu gọi chúng tiên đứng dậy, ngắm nhìn Cố Lưu Phương cùng Phi Bồng. Kỳ thực khi Phi Bồng hai người vừa bước vào Ly Tiên đại trận, người liền lập tức biết được, tiền căn hậu quả, Vương Mẫu đều có thể biết, cũng có ý định giúp Phi Bồng, nhưng cũng không thể dễ dàng xuất ra chí tôn thần khí như vậy.

Tây Vương Mẫu ngồi ngay ngắn trên cửu phượng bảo tọa mỉm cười với chúng tiên. Đợi khi chúng tiên an tĩnh lại, ánh mắt người liền chuyển, dừng trên người Phi Bồng, thầm khen một tiếng. Phi Bồng mạnh mẽ tổn hại Ly Tiên trận của người, tuy rằng trận kia đã bị người cố tình giảm đi chín thành uy lực, chỉ còn lại một thành, dù vậy, trong Tiên Giới hiện nay, đã có ai an nhiên thoát khỏi? Mà Phi Bồng lại có thể, đệ nhất thần tướng Thiên Đình, hoàn toàn xứng đáng!

Chỉ là, người đang ôm Phi Bồng, kéo Phi Bồng trong đại trận kia ra nhưng lại không hề thương tổn, hơn nữa còn có năng lực giữ lại một mảnh hồn phách chưa tiêu tán cuối cùng cho hắn, thần thông quảng đại, e rằng không dưới Phi Bồng!

Tây Vương Mẫu tâm niệm khẽ động, lập tức nói với Cố Lưu Phương, “Muốn mượn Luân Hồi Bàn không khó, chỉ cần tiểu Cố tiên nhân có thể trả lời bản cung mấy vấn đề.”

Cố Lưu Phương nao nao, nhẹ nhàng thở phào, lúc này liền đặt hình thể Phi Bồng lên một đóa Dao Trì tiên liên, sau đó đánh ra một đạo tiên quyết bảo vệ hồn phách Phi Bồng, rồi mới khom người quỳ xuống, nói, “Xin Vương Mẫu đưa ra đề mục!”

Tây Vương Mẫu nhìn hết thảy những việc y làm, mặc dù không sợ uy nghiêm của người, nhưng cũng không có phần nào bất kính, không kiêu ngạo không tự ti, tâm tình đạm nhiên. Tây Vương Mẫu lại nhìn về hướng Thiên Đình, từ lúc nào Thiên Đình lại có được hai tuyệt thế tiên nhân như vậy?

Dao Trì lặng im không một tiếng động, chỉ nghe thanh âm Tây Vương Mẫu hỏi rằng, “Không hỏi luân hồi nhân, chỉ cầu luân hồi quả?”

Vấn đề vừa nêu ra, tiên nhân nơi đây ngàn vạn, đồng thời lâm vào trầm mặc, khổ tư nghĩ suy đáp án. Từ khi lục đạo được tạo ra, luân hồi liền xuất hiện, người phàm chết đi, rơi vào Địa Phủ, tiếp tục tái nhập luân hồi, hoặc giả tái thế làm người, hoặc làm cỏ cây, hoặc thành súc vật… Hồn phách tiên thần lưu lạc Địa Phủ, kí ức vẫn được bảo tồn, sau khi luân hồi, tái thế thành người, lại tu luyện, lại thành tiên. Như thế vòng đi vòng lại, vô cùng vô tận. Ai cũng chưa từng tự hỏi kết quả cuối cùng của luân hồi là gì.

Chúng tiên hiểu đạo trước kia cũng từng đến đây luận đạo, Vương Mẫu luôn là người ra đề mục cuối cùng, hiện giờ lại là người đầu tiên, liền đưa ra vấn đề nan giải suốt mấy vạn năm qua. Không biết vấn đề lần này ai thắng ai thua, chúng tiên đối với công danh thế gian, sớm đã xem như mây khói, nhưng nếu có thể được Vương Mẫu coi trọng, cũng là một chuyện không tồi. Vì thế, chúng tiên tận lực suy tư, nhưng luân hồi vô cùng vô tận, từng kiếp trôi qua hết thảy bất đồng, sao có thể biết được kết quả.

Cố Lưu Phương ảm đạm cười, lên tiếng đáp lời, vô bi vô hỉ, “Hồi Vương Mẫu, quả luân hồi hư vô mờ mịt, xin để hạ tiên kể lại cố sự này.”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s