[VST] Chương 6 – Luân hồi quả


Vãng Sự Thư

Tác giả:Tiểu Sư Đệ Thiên Khanh
Biên tập: Phong Đình

Chương 6: Luân hồi quảMọi người bị thanh âm này hấp dẫn, liền chuyên chú lắng nghe, ai cũng đều tò mò về cố sự mà tiên nhân trẻ tuổi này sắp kể.

“Tại Tây Phương phạm cảnh của Phật Tổ có một đào viên. Bên trong đào viên có đào ba ngàn năm, ba ngàn năm nở hoa, ba ngàn năm kết quả, lại thêm ba ngàn năm nữa, quả mới có thể ăn được. Trên mỗi cây đào, còn kết được một quả Phật đào.”

“Truyền thuyết kể rằng, nếu có thể ăn được một chút thọ đào của Phật Tổ, dù cho là người phàm cũng có thể ngay lập tức trở thành La Hán! Vì thế, Phật Tổ đã tổ chức Pháp Hoa Hội ba ngàn năm một lần để ban tặng đào quý.”

Chúng tiên biết Cố Lưu Phương đang nói đến nguồn căn Tu Di đào của Phật Tổ. Tiên đào này mỗi ngày được hấp thụ Phật pháp nên thần hiệu phi phàm, là thần vật trong trời đất.

Lại nghe Cố Lưu Phương nói tiếp, “Có một lần sau khi Pháp Hoa Hội kết thúc, Phật Tổ không tặng tiên đào cho ai cả. Người đem tiên đào này, toàn bộ thưởng cho một hầu tử bên cạnh mình.”

Chúng tiên ồn ào, không tin vào lời của Cố Lưu Phương, tiên đào kia là thiên tài địa bảo, có thể nào lại mặc cho một hầu tử lãng phí làm càn?

Cố Lưu Phương nhẹ nhàng mỉm cười, đáp lời chúng tiên, “Các tiên hữu cần gì sốt ruột, Lưu Phương chỉ đang kể chuyện, bất quá đây chỉ là một cố sự mà thôi.”

Chúng tiên nghe thấy, âm thầm hổ thẹn, người trẻ tuổi này tâm không vướng bận, nhưng lại giống như đã dung hòa cả thảy vào lòng, cảnh giới cao kì, thật theo không kịp.

Cố Lưu Phương tiếp tục, “Ngày ấy, Phật Tổ đi đến Linh Sơn giảng kinh như thường lệ. Khi trở về, người dời bước đến thăm đào viên, lại thấy hầu tử mình nuôi đang ngồi trên cây đào, ăn vụng Phật đào.

Phật Tổ sẵng giọng: ‘Mao hầu ngươi ăn xong rồi thì hái cho ta một quả.’

Hầu tử kia ngã người nằm trên cây, ý thái nhàn nhiên, thuận tay hái một quả đào chưa chín ném xuống cho Phật Tổ, Phật Tổ liền nhận lấy. Người mỉm cười nhìn hầu tử, thuận theo ý của nó, dùng tay áo nhẹ nhàng lau quả đào, rồi chậm rãi ăn quả vẫn còn xanh kia. Vì tiên đào chưa chín, thật sự rất chua, lúc Phật Tổ ăn luôn cau mày lại. Nhìn thấy Phật Tổ ăn đào, hầu tử kia bật cười thật to. Sau khi Phật Tổ ăn xong, liền đi đến gần gốc cây đào, lấy ra một cái cuốc đào một hố nhỏ, rồi chôn hạt đào xuống sâu. Sau khi lấp đất lại, Phật Tổ xoay người nhìn hầu tử mỉm cười.

Hầu tử thấy Phật Tổ cười mình, hỏi người cười cái gì. Phật Tổ chỉ vào những hạt đào rơi đầy trên đất, nói: ‘Hầu tử nghịch ngợm này, ngươi ăn tiên đào của ta, chẳng lẽ không giúp ta trồng lại đào sao, bằng không về sau ăn cái gì?’

Hầu tử nhếch miệng lên, nói: ‘Chúng nó tự sẽ mọc lên thôi.’ Hầu tử không để vào tai lời Phật Tổ, cũng không leo xuống trồng đào.

Phật Tổ ngẫm nghĩ, lại hỏi hầu tử: ‘Vậy hạt đào này khi mọc lên sẽ thành cái gì?’

Hầu tử liếc nhìn Phật Tổ một cái, nói: ‘Đương nhiên sẽ thành mầm non.’

Phật Tổ lại hỏi: ‘Vậy sau khi thành mầm non sẽ lại thành gì?’

Hầu tử lại liếc nhìn Phật Tổ, bực tức nói: ‘Sẽ thành một cây đào trưởng thành.’ Hầu tử sợ Phật Tổ lại hỏi nữa, liền nói tiếp: ‘Sau đó sẽ lại ra hoa, kết quả, đợi khi chín rồi ta lại đến ăn.’

Phật Tổ cúi đầu nhìn xuống đất, nói: ‘Khi ngươi ăn xong rồi, sẽ lại ném hạt đào xuống đất, rồi chúng lại mọc mầm, rồi trưởng thành, rồi ra hoa, kết quả, đến khi chín ngươi lại đến ăn. Cứ tuần hoàn như vậy, vô cùng vô tận, khi nào mới kết thúc?

Hầu tử nhất thời lúng túng, không biết nên trả lời thế nào, cúi đầu trong chốc lát, dáng vẻ rất khó chịu, sau đó liền bóp nát hạt đào kia, ném cho Phật Tổ, hùng hùng hổ hổ chạy đi… “

Kể xong cố sự, chung quanh Cố Lưu Phương, mọi người đều si si ngốc ngốc, chính là đang suy ngẫm về cố sự vừa rồi. Y nhìn lên trên, liền thấy Vương Mẫu mỉm cười nhìn mình.

Ánh mắt chúng tiên nhìn Cố Lưu Phương tràn đầy kính sợ. Cố sự ban nãy, chính là kết quả của luân hồi, chỉ là kết quả kia thật không thể nghĩ đến, đúng là làm cho người ta sợ hãi, mọi người nhất thời im lặng, không biết nói gì.

Chỉ có Vương Mẫu vẫn bình thản như cũ, nói với Cố Lưu Phương rằng, “Tai nghe là hư, mắt thấy mới là thật.”

Đợi khi chúng tiên an tĩnh trở lại, đã thấy Cố Lưu Phương mỉm cười, suy nghĩ hồi lâu, rồi tiến lên phía trước, khom người nói với Tây Vương Mẫu, “Vương Mẫu đắc tội, xin mượn một đóa tiên liên.”

Cố Lưu Phương nhẹ nhàng vung tay, một cỗ khí tức mà chúng tiên chưa bao giờ gặp qua lập tức bao phủ tiên liên giữa Dao Trì. Tiên liên chỉ mới hé nở, bị khí tức bao phủ chậm rãi nở rộ, một lát sau, cánh hoa kim liên nhẹ nhàng rơi xuống, chỉ còn lại đài sen, tiếp theo đài sen cũng chín dần, thân sen héo rũ, hạt sen rơi xuống giữa Dao Trì. Lại sau đó không lâu, hạt sen tiếp tục mọc mầm mới, sau đó có lá sen, rồi sinh ra nụ, hoa nở hoa tàn, tất cả cứ tuần tự tiếp diễn.

Tuy đây chỉ là chuyện bình thường, nhưng chúng tiên xem hết sức mê say, chỉ vài công phu nho nhỏ, lại có thể cho mọi người cảm giác như đã trải qua ngàn năm vạn năm, đời đời kiếp kiếp.

Cuối cùng, Cố Lưu Phương tố y khinh huy, khí tức đang bao phủ hạt sen biến mất, hạt sen liền chậm rãi hóa hư, quay về hư vô, không còn lại gì nữa.

Đạo này gọi là tịch diệt, kết quả cuối cùng của luân hồi, đó là mất đi, cái gì cũng không còn nữa.

Tây Vương Mẫu nhìn thấy, thở dài một tiếng, tay khẽ vung lên, Cố Lưu Phương cùng thân hình Phi Bồng liền hóa thành lưu quang rồi tiêu thất.

Lại nghe được thanh âm ẩn chứa vô thượng uy nghiêm của Tây Vương Mẫu truyền đến, “Hôm nay điều chúng tiên nhìn thấy, đều quên hết đi.” Không thấy Tây Vương Mẫu làm gì nữa, giữa vạn người chỉ cảm thấy một làn gió nhẹ thổi qua, những chuyện vừa rồi trong phút chốc quên đi toàn bộ! Thiên địa tuyệt mật, những tiên gia này, không đủ tư cách biết đến!

Chúng tiên giật mình tỉnh mộng, kinh ngạc nhìn mọi người xung quanh, cũng không biết vừa xảy ra chuyện gì. Một vị tiên nữ từ trên cao bay xuống, “Trước hết xin mời các vị ở Dao Trì dùng yến, Vương Mẫu nương nương sẽ ra ngay.”

2 thoughts on “[VST] Chương 6 – Luân hồi quả

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s