[VST] Chương 11 – Thượng tiên chiết nhan

Vãng Sự Thư
Tác giả:Tiểu Sư Đệ Thiên Khanh

Biên tập: Phong Đình

Chương 11: Thượng tiên chiết nhan


Cho nên, khi khuôn mặt lạnh băng quanh năm suốt tháng của Phi Bồng phủ lên một rặng mây đỏ, Cố Lưu Phương mới nhận thấy không được bình thường. Lập tức dùng sức ho khan một tiếng, Phi Bồng tỉnh lại, nhất thời vô cùng xấu hổ… Muốn giải thích với người nọ một phen, lại ấp úng không nói được nửa câu.

Bộ dáng si si ngốc ngốc này của Phi Bồng, Cố Lưu Phương sau này đã suy nghĩ thật lâu, rốt cục tìm được một từ bình phàm để hình dung bộ dáng của người nọ khi đó! Hai tiếng rất đơn giản, nhưng lại gây cho Cố Lưu Phương ấn tượng giống y như đúc khi nghĩ đến Phi Bồng, đó là “đáng yêu”!

Vì lẽ đó, Phi Bồng thực bất lực không cách nào rời mắt khỏi Cố Lưu Phương, vừa rồi ly khai chỗ của Tây Vương Mẫu, mây dưới chân hắn hôm nay có làm thế nào cũng không chịu nghe sai sử, khiến cho Phi Bồng suýt ngã vài lần.

Đương nhiên, hắn vốn đã nghi ngờ người nào đó không hề đến dự Liên Hoa Tiên Hội của Tây Vương Mẫu, định giáo huấn lại ý niệm trong đầu Cố Lưu Phương một phen, nhưng sau thời khắc đối diện ngắn ngủi kia, ý nghĩ này đã sớm bị ném lên tận chín tầng mây!


~*~


Trên điện Linh Tiêu, Thiên Đế đang mừng thầm trong bụng, bất giác lại có chút bội phục Phi Bồng, Vương Mẫu bên kia đã sớm truyền tin đến cho ngài, rằng tiểu tử này ngủ mơ mơ màng màng hết bảy ngày, sự tình cũng tự khắc được giải quyết xong. Tuy rằng lần này Thiên Đình không xuất hiện trước mặt mọi người, người chiến thắng phần luận đạo ở Liên Hoa Tiên Hội cũng không phải Thiên Đình một phương, nhưng người được tuyển định lại là thần tiên của Thiên Đình. Mặc dù người được lựa chọn này không phải là Phi Bồng, nhưng vừa khéo lại thuận tâm ý của Thiên Đế.

Nguyên lai, Liên Hoa Tiên Hội lần này cùng những lần trước có sự khác biệt rất lớn, đến dự tiên hội Côn Lôn, không chỉ có luận đạo đơn giản như vậy, mà còn có nguyên nhân sâu xa hơn, cùng Nữ Oa có liên quan không ít.

Nữ Oa là Thượng Cổ đại thần, là một trong những nhân loại thuỷ tổ. Trong chiến trận thời Thượng Cổ, Nữ Oa cùng Phục Hy huynh muội quyết chiến, cuối cùng Nữ Oa chiến thắng, trở thành đại địa chi mẫu. Mặc dù Nữ Oa không vào thần tịch, nhưng thân phận địa vị này, so với Thiên Đế, Vương Mẫu còn tôn quý hơn vài phần, bởi vì Nữ Oa nương nương tạo ra nhân loại, là căn bản của Lục Giới chúng sinh!

Nhưng tộc Nữ Oa có rất ít, huyết thống cực kỳ cao quý. Lúc này đây, muốn tìm được người thích hợp trở thành “con rể” của Nữ Oa tộc lại càng không thể đơn giản như bình thường được.

Phi Bồng vốn là thần tướng đệ nhất Thiên Đình, cùng với Nữ Oa hậu nhân cũng coi như môn đăng hộ đối, nếu có thể cùng Nữ Oa tộc kết thành quan hệ thông gia, Thiên Đế tất nhiên rất sẵn lòng, chỉ là Nữ Oa lúc trước lập nên ý nguyện to lớn, Nữ Oa tộc không vào thần tịch, chỉ hành sự tại nhân gian, thực hiện bổn phận vĩ đại của người.

Nữ Oa nương nương thì ở ba mươi ba tầng trời cao, Nữ Oa hậu nhân lại sống tại nhân thế, cho nên muốn cùng Nữ Oa hậu nhân, tất phải hạ giới, lấy thân hình người phàm kết hôn.

Nhưng Phi Bồng là thần tướng quan trọng của Thiên Đình, nếu để hạ xuống thế gian, nếu có kẻ trong giới khác hoặc dị tộc đến xâm phạm, có thể như Phi Bồng trở thành trụ cột cho Thiên Đình, lại có mấy người?

Thiên Đình vốn đang cực kỳ ảo não, cho đi cũng không được, mà ở lại cũng không xong. Trong lúc ưu sầu cực độ, Thái Thượng Lão Quân lại đề cử Cố Lưu Phương, nói rằng người này có thể thay thế Phi Bồng hạ giới.

Ngày đó, khi Thiên Đế tuyên gặp Cố Lưu Phương, cũng là lần đầu tiên ngài nhìn thấy y, tiên nhân này thần quang nội liễm, tiên tư thanh nhã, đích thực là người được chọn rất hoàn hảo, chỉ là Cố Lưu Phương ở Thiên Giới vô danh, mặc dù khí chất xuất chúng, nhưng sẽ không dễ dàng được lựa chọn.

Hành sự lần này chỉ có mấy người biết được, ngay cả Phi Bồng cũng không hề hay biết điều gì, Thiên Đế lần này quả thực may mắn, nếu lúc trước nói cho Phi Bồng biết, hắn mà không chịu đi là nguy rồi, bằng không cứ để như vậy, nếu sau này thực sự được chọn, Thiên Đế chỉ cần ban một thánh chỉ, Phi Bồng cũng không còn lý do phản kháng!

Giờ phút này nghe nói người được chọn quả nhiên là Cố Lưu Phương, tảng đá lớn trong lòng Thiên Đế mới được hạ xuống, nghe thần quan báo lại, nói là Phi Bồng tướng quân cùng Cố Lưu Phương đang ở ngoài điện xin diện kiến, Thiên Đế giấu đi vẻ mặt hết sức vui vẻ, truyền hai người tiến vào.

Thiên Đế đối với Liên Hoa Tiên Hội thật cũng chẳng quan tâm, nhưng cũng mặt đầy tiếu ý khen ngợi khích lệ Phi Bồng cùng Cố Lưu Phương, sau đó lại ban chỉ sắc phong Cố Lưu Phương thành “Chiết Nhan thượng tiên”!

Thượng tiên Chiết Nhan, vốn là Viễn Cổ thần linh, nghe đồn dung tư tuyệt thế, tiên tư vô song, là thượng tiên dung mạo đệ nhất mấy chục vạn năm trước ở Thiên Đình. Lúc này tiếp tục sắc phong Cố Lưu Phương thành Chiết Nhan thượng tiên, đừng nói Phi Bồng, ngay cả Cố Lưu Phương  y cũng bị hoảng sợ.

Thiên Đế không để ý tới Cố Lưu Phương đang từ chối, mỉm cười nói, “Ngươi vì Thiên Đình hy sinh lần này, ta sắc phong ngươi cứ xem như là một bồi thường nho nhỏ, có gì không thể?” Khi Thiên Đế nói ra lời này, trong mắt chợt hiện lên thần sắc thản nhiên khác thường rồi vụt mất, chỉ là Cố Lưu Phương cùng Phi Bồng còn đang kinh ngạc chuyện Cố Lưu Phương được Thiên Đế sở phong thần vị, cả hai đều không nhìn ra điểm kỳ lạ này.

Cố Lưu Phương nghe xong cũng không từ chối nữa, sắc mặt mang tiếu ý đạm nhiên, tạ ơn chỉ ý Thiên Đế, danh hiệu Chiết Nhan thượng tiên này, y xin được nhận.

Nơi đây duy chỉ có Phi Bồng nghe xong liền như bước vào trong sương mù, chẳng biết nói gì, thấy Thiên Đế sắc phong cho Cố Lưu Phương xong không nói thêm gì nữa, hiển nhiên là không thèm nhìn đến hắn!

Sắc mặt Phi Bồng trầm xuống, nói, “Thiên Đế, cảm tình ngài phái ta đi tham dự cái gì Liên Hoa Tiên Hội chỉ là để tiêu khiển ta thôi hả?”

Ngữ khí trầm thấp, đúng là ẩn chứa một tia tức giận!

Thiên Đế biết tính nết người này, chỉ “ha ha” cười mấy tiếng, đáp lại, “Việc này ngươi hỏi Cố tiên gia đi!” Dứt lời không nói thêm gì nữa, xoay người bãi triều.

__________________


Tin được không, ổng ghen với Lưu Phương kìa =))

  

One thought on “[VST] Chương 11 – Thượng tiên chiết nhan

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s