[VST] Chương 21 – Linh Nhi

Vãng Sự Thư

Tác giả:Tiểu Sư Đệ Thiên Khanh

Biên tập: Phong Đình

Chương 21: Linh NhiTây Thiên phạm cảnh cách Thiên Đình vô hạn xa xôi, trong tu di đào viên của Phật Tổ, ba ngàn gốc đào san sát nối tiếp nhau, bên trong còn có kim sắc quang mang lúc ẩn lúc hiện, mây mù lượn lờ, lá đào xanh tươi ướt át. Cây đào không giống trước kia mỗi cây cho một trái, giờ phút này, tiên đào nặng trĩu, nặng đến nỗi cành đào rũ xuống chạm mặt đất.

Tại gốc đào cao chừng hai trượng gần cánh cửa gỗ đi vào đào viên,  có một con hầu tử khoác trên người bộ lông kim sắc, hầu tử kia thân mặc áo xám, đang ngồi vắt vẻo trên một cành đào, hai chân đong đưa, tay trái cầm một quả đào hồng sắc thật lớn, tay phải đang nhét một quả tiên đào khác vào mồm, ăn đến nước dãi chảy ròng, trông rất kinh khủng!

Hôm nay, Phật Tổ sau khi giảng kinh xong, chắp hai tay sau lưng, đến thị sát đào viên một phen, nhìn toàn cảnh đào viên trĩu quả, trên mặt lộ vẻ tươi vui. Lần trước Phật Tổ đặt ra câu hỏi cho hầu tử kia trả lời, nhìn thấy phản ứng của nó, Phật Tổ liền đem toàn bộ đào viên thưởng cho hầu tử. Về sau hầu tử nói trên mỗi cây chỉ kết một quả đào, không đủ ăn, Phật Tổ liền làm cho ba ngàn cây đào trong đào viên, mỗi cây kết đầy những quả, hầu tử kia ăn đến no đủ.

Phật Tổ thấy dưới chân hầu tử vương vãi hạt đào, mỉm cười lắc đầu, đi đến gần tự mình cúi xuống nhặt lên, sau đó cầm lấy một cái cuốc, đi đến giữa đào viên, đào mấy cái hố nhỏ, đem hạt đào thả vào trong, sau đó lấp đất lại.

Lúc này mặt trời hừng hực, Phật Tổ lại có chút béo, cho nên sau khi làm xong một loạt sự tình này, trên hai gò má đã thấm đẫm mồ hôi.

Phật Tổ lau mồ hôi, mỉm cười, nhẹ nhàng vung tay vẩy mồ hôi đi, chỉ thấy giọt mồ hôi đọng lại tại nơi hạt đàovừa được chôn  xuống, nơi đó liền chậm rãi mọc ra mầm mới.


“Ngươi thúc giục mầm mới như vậy, không tốt cho cây đào!” Hầu tử kia như vô tình mà nói ra một câu.


Phật Tổ ngồi trên ghế trong đào viên, phe phẩy cây quạt, mỉm cười, nói, “Ta chỉ là tưới nước mà thôi, chúng nó lớn dần, đều không phải là pháp lực của ta, cho nên không phải là không tốt.”

Nguyên lai, phật pháp chí cực, chính là mỗi nơi mỗi chỗ đều có duyên pháp, Phật Tổ vung tay lên, chỉ có vài giọt bọt nước mà thôi. Mà cái thật sự thúc đẩy vạn vật lớn dần, chính là tâm từ bi vô thượng.

Hầu tử nghe xong ngậm miệng không nói, cắn một miếng tiên đào, nghiêng đầu sang một bên, hồi lâu sau lên tiếng nói, “Ta đây phải hạ giới!”

Phật Tổ đã dự đoán được hầu tử sẽ nói như thế, ngài không bất ngờ, cố ý hỏi lại, “Hạ giới làm gì?”

Hầu tử trừng mắt nhìn Phật Tổ, lại như trước hồi đáp, “Ta đây lo lắng cho liên nhân, đi xuống quan tâm liên nhân một chút!”

Phật Tổ cười cười, “Liên nhân là người Tiên Giới, đã có người của Tiên Giới bảo hộ, ngươi hà tất vẽ vời thêm chuyện?”

Hầu tử mất hứng, hung hăng ném tiên đào còn chưa ăn xong xuống đất, nói, “Mấy kẻ nhàn rỗi không có việc làm của Tiên Giới kia bảo cái gì tiên duyên thời cơ, để liên nhân hạ giới chuyển thế luân hồi, tiên lực không thể khống chế, thanh linh tiên khí bị tiết lộ, yêu ma tại nhân gian nhất định mơ ước tiên thể của liên nhân, Phi Bồng kia lại dốt đến thế, nhìn không thấu thân thế liên nhân, chắc chắn không hoàn thành chức trách bảo hộ!”

Phật Tổ tựa tiếu phi tiếu hỏi lại một câu, “Phi Bồng nhìn không thấu, chẳng lẽ hầu tử ngang tàng như ngươi có thể nhìn ra lai lịch liên nhân?”

Hầu tử nhất thời ngập ngừng, mặt đỏ lên, hừ mũi một cái, không trả lời câu hỏi của Phật Tổ, lớn tiếng nói lại, “Ta đây ý định đã quyết, hôm nay liền hạ phàm!”

Nói xong hầu tử nhảy xuống gốc tiên đào, không để ý tới Phật Tổ, phóng ra cánh cửa gỗ.

Phật Tổ thở dài một tiếng, nói, “Ngươi nếu muốn đi, liền đi đi. Khi nào muốn trở về, liền trở về.”

Hầu tử nghe vậy, đột nhiên xoay người, đi tới trước mặt Phật Tổ, nét mặt bỗng nhiên nghiêm túc, quỳ gối trước mặt Phật Tổ, cung kính hướng Phật Tổ khấu đầu ba lần. “Phật Tổ, ta tới đây lâu như vậy, ngay cả cái tên cũng không có, ngươi cho ta một pháp danh đi!”

Phật Tổ mỉm cười, đưa tay nhẹ nhàng xoa đầu hầu tử, nói, “Danh tự chẳng qua chỉ là một cách gọi. Cũng được, nếu ngươi muốn có tên, ta sẽ nghĩ cho ngươi một cái, gọi là Linh nhi, thế nào?”

Hầu tử lại cúi lạy Phật Tổ, “Linh nhi đa tạ Phật Tổ thưởng danh!” Nói xong, đứng lên, đi nhanh ra ngoài cửa.

Phật Tổ thở dài, nói, “Linh nhi, dừng lại, ta tặng ngươi hai vật này.”

Hầu tử xoay người, quỳ một gối trước mặt Phật Tổ, hai tay nâng cao trên đỉnh đầu.

Phật Tổ lấy ra hai đồ vật, gồm một cái mộc đỉnh và một cây roi dài, roi dài màu nâu, gồm bảy khúc.

Hầu tử cầm vật trong tay, chậm rãi vuốt ve, hai vật liền phát ra đạm quang mang màu xám, chợt lóe lên rồi biến mất.

Một cỗ khí tức thê lương mà vô cùng quen thuộc xông vào trong đầu hầu tử, khí tức kia, quả thật rất quen thuộc, dường như đó vốn là vật của chính mình. Hầu tử sóng mũi cay cay, suýt nữa chảy cả nước mắt.

Hầu tử tiếp nhận đồ vật, lại vuốt ve một lát, cúi đầu lạy Phật Tổ thêm ba lạy, sau đó đi khỏi không quay đầu lại nữa.

Phật Tổ nhìn thân ảnh hầu tử đi xa, một thân áo bào xám rộng thùng thình có chút buồn cười, khẽ lắc đầu, truyền âm nói, “Linh nhi, ngày sau nếu còn gặp lại, ta lại đặt cho ngươi một cái tên khác!”

Hầu tử như trước không quay đầu lại, hóa thành một đoàn lưu tinh, thẳng hướng nhân gian!

Phật Tổ quay đầu, nhìn vào hư không gọi một tiếng, “Quán Tự Tại tôn giả!”

Vừa dứt lời, hư không rung chuyển, một vị bạch y nữ Bồ Tát xuất hiện, nữ Bồ Tát kia dung sắc tuyệt thế, lại không có mảy may mị thái, nữ Bồ Tát tay trái cầm Ngọc Tịnh bình, trong bình là cành dương liễu xanh tươi, vô cùng trang trọng, đỉnh đầu người có phật quang hiển hiện, mà thế nhân hay gọi là Đại từ đại bi Quan Thế Âm Bồ Tát!

Quan Âm Bồ Tát hành lễ với Phật Tổ, nói, “Phật Tổ gọi đệ tử có chuyện gì?”

Phật Tổ nói, “Linh nhi có ngày gặp nạn, người hãy giữ lại cho nó một mảnh hồn phách cuối cùng.” Lời Phật Tổ nói, chính là Linh nhi có ngày gặp nạn, không phải là Linh nhi nếu có ngày gặp nạn. Chỉ khác biệt một chữ, liền khác nhau một trời một vực.

Quan Âm Bồ Tát khom người trả lời, “Ta cẩn tuân phật hiệu!” Nói xong hơi lui về phía sau, sau đó biến mất vào không trung!

Phật Tổ xoay người, nhìn đào viên vô biên vô hạn, sương mù trải đầy, đã thiếu đi một tia linh động!

~*~
           
Côn Lôn tiên cảnh, gió tuyết miên man, hàng ngàn ngọn núi cao nghìn trượng, đếm không hết. Trong tiên sơn liên miên, sương khói uốn lượn, một mảnh cát lợi!

Lúc này, phía xa chợt lóe lên tinh mang ngũ sắc, từng đợt từng đợt chậm rãi bay ra, nơi tiên lực đi qua, hết thảy đều vỡ vụn, sơn loan hóa trần ai!

Chỉ thấy lưu tinh ngũ sắc lấp lánh bay nhanh tới Nhân Giới, lưu tinh bay qua, thiên động, địa động, sơn động, thủy động, phong động, vân động! Thiên địa lục động, giống như Đại Thế Chí Bồ Tát tại Tây Phương Phật cảnh hiện thân.

Lúc lưu tinh sắp băng qua Côn Lôn Sơn, lại tựa hồ cảm ứng được điều gì, chuẩn bị chuyển hướng, quấy nhiễu Côn Lôn. Lưu tinh chuyển hướng cực nhanh, nhưng có người so với nó còn nhanh hơn!

Hư không phía trước lưu tinh chấn động rung chuyển, hiện ra một nữ tử tố y hoàng sắc, nàng chắc phái trước lưu tinh, ngăn không cho nó đi qua.

Lưu tinh thấy thế, tránh cũng không thể tránh, liền ngừng lại, chậm rãi hiện thân.

Một thanh y nam tử chậm rãi nương theo quang ảnh đi ra, nam tử da trắng nõn, tuấn mỹ dị thường, thanh y phiêu phiêu, phong tư tuyệt thế. Trên người hắn ẩn ẩn phát ra một loại uy thế không gì sánh kịp, làm cho người ta không dám nhìn thẳng vào.

Nử tữ đứng trước mặt nam tử kia mỉm cười, nam tử cung kính hướng nàng thi lễ, nói, “Ngũ Linh tham kiến Vương Mẫu nương nương!”

Nữ tử kia, mỹ mạo tuyệt luân, uy thế vô cùng, chính là Côn Lôn Sơn Tây Vương Mẫu.

Mà nam tử nọ, lại chính là Thượng Cổ Ngũ Linh Đại Thần!
____________________

Ngũ Linh ca, chính thức xuất hiện *vỗ tay*

2 thoughts on “[VST] Chương 21 – Linh Nhi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s