[VST] Chương 30 – Khanh Ly


Vãng Sự Thư


Tác giả: Tiểu Sư Đệ Thiên Khanh
Biên tập: Phong Đình
Chương 30: Khanh Ly


Cố phu nhân nghe xong biết Ngũ Linh Thần không nói dối, Thượng Cổ đại thần, trong mỗi một ý nghĩ hay lời nói đều chứa tiên duyên quy củ, nếu trái với chủ tâm thì tu vi suy giảm, hoàn toàn không có lợi. Cố phu nhân thần niệm lưu chuyển, trong nhất niệm đã biết Ngũ Linh Thần chính là thật tâm.
Mặc dù bản thân rất tò mò với người tên Giáng Ly trong lòng Ngũ Linh Thần, nhưng Cố phu nhân vẫn như trước không mặn không nhạt đáp lời, “Ngươi vẫn chưa nói vấn đề chính, ngươi xuống nhân giới, rốt cuộc là vì chuyện gì? Chẳng lẽ phong ấn mấy vạn năm, ngươi còn chưa biết hối?”
Lời nói của Cố phu nhân hôm nay cũng giống với lời ngày đó Tây Vương Mẫu đã nói khi đại chiến Ngũ Linh Thần.
Ngũ Linh Thần lắc đầu, “Lần này hạ giới, là vì ta có chuyện cần phải làm cho rõ, là chuyện riêng của ta, nếu cùng chuyện của tộc Nữ Oa không quan hệ, tiểu thần chắc chắn sẽ không nhúng tay vào.”
Lời này của hắn nói rất uyển chuyển, nhưng cũng rất rõ ràng, nếu chuyện riêng của hắn hậu nhân Nữ Oa có liên quan, hắn liền ra tay đối phó. Như vậy chuyện riêng của Ngũ Linh Thần, chính là chuyện của toàn nhân giới.
Quả nhiên, Cố phu nhân vừa nghe xong sắc mặt chuyển lạnh, tay áo không gió tự lay, nhấn giọng nói từng chữ một, “Ta đây chẳng những không cứu người, hơn nữa còn bắt ngươi lưu lại.”
Vừa dứt lời, chỉ nghe Cố phu nhân khẽ hô một tiếng, tử y phiêu phiêu, người đã muốn bay xa nghìn trượng, chung quanh kết giới không có chút biến hóa, như trước phạm vi trăm trượng, mà Phi Bồng cùng hầu tử lúc này bỗng cảm thấy kỳ dị, không gian bốn phía xung quanh kết giới tuy rằng bất biến, mà ở nơi Cố phu nhân đang đứng, lại có vẻ như bị kéo dài ra vô hạn.
Phật gia có câu, “nhất hoa nhất thế giới, nhất sa nhất luân hồi”[Mỗi đóa hoa là một thế giới, mỗi hạt cát là một cõi luân hồi] . Trong giây lát đó, giống như xa tựa thiên nhai, vĩnh viễn không với tới, lại tựa như gần đến nỗi giơ tay lên là có thể chạm tay vào.
Phi Bồng cùng hầu tử đồng thời nghĩ tới một loại thần thông pháp lực. Không, hẳn là là so với thần thông pháp lực còn lợi hại hơn! 
Thượng Cổ đại thần, thân mang trọng trách, quả thật thần thông dị thường, pháp lực đại uy có không ít, chính là người mang thần thông phải hiểu rõ thần thông, hiểu được liền có thể đạt đến cảnh giới tùy ý điều khiển. Tây Lăng nử tữ chính là có thể thấu hiểu thần thông, khiến cho không gian xung quanh biến thành thần vực, tất cả trong thần vực đều tùy ý mình điều khiển, giống như trời đất này là do mình tạo ra, tùy ý mình sắp xếp.
Tựa như giờ phút này Phi Bồng, hầu tử, cùng với Ngũ Linh Thần, Giáng ly bốn người chính là bốn mảnh không gian. Dù cho kết giới có rộng đến thế nào, Cố phu nhân cũng có thể quản, chỉ cần muốn công kích bất luận kẻ nào, hoặc bất luận kẻ nào muốn công kích Cố phu nhân, đều sẽ bị thần vực khống chế.
Phi Bồng cùng hầu tử chưa kịp nắm tình hình trong thần vực đã cảm thấy có khí lực gì đó kỳ quái vây lấy mình, sau đó cả hai nháy mắt bị tống ra ngoài. 
Hai người bọn họ lúc nãy ẩn thân trong hư không, lấy thuật ẩn thân của hai người, Ngũ Linh Thần không thể phát hiện, nhưng thực không đoán được sau khi rơi vào thần vực của Cố phu nhân liền thanh thanh sở sở [vô cùng rõ ràng] bị nhìn thấy. 
Hai người bị ném ra khỏi thần vực, không khỏi nhìn nhau cười khổ một tiếng, Cố phu nhân quả thật có bãn lĩnh.
Thế nhưng bọn họ vẫn như trước không rời khỏi, cả hai đứng bên ngoài kết giới quan sát tình hình, dù sao thế này cũng an toàn hơn, nghĩ lại Cố phu nhân tống cả hai ra cũng là có ý tốt. 
Phi Bồng, hầu tử hai người không nhúng tay vào, Cố phu nhân bên trong thở phào nhẹ nhõm.
Ngũ Linh Thần thấy Cố phu nhân thực sự ra tay, có hơi động dung, nhưng sắc mặt như trước vẫn mỉm cười, đem Giáng Ly trong lòng ôm chặt hơn, nhấc chân chậm rãi bước từng bước về phía trước.
Phi Bồng hai người bên ngoài, quan sát từng bước chân Ngũ Linh Thần, lúc đầu giống như hắn đứng bất động tại chỗ, lúc sau, khi quan sát tỉ mỉ, Ngũ Linh Thần chính là mang cả thần vực tiến về phía Cố phu nhân. 
Chỉ nghe Cố phu nhân khẽ cười một tiếng, chân ngọc điểm nhẹ, bốn phía nhất thời biến đổi, thần vực mênh mông lúc trước bỗng sinh ra rất nhiều đồ vật kỳ lạ, đồ vật này vô hình vô dạng, lại giống như bùn dính, kiềm hãm thân hình Ngũ Linh Thần. Chân Ngũ Linh không thể nào nhấc lên, Cố phu nhân đã muốn giam cầm hắn, nếu muốn thoát khỏi chỉ khi hắn có thể phá hủy toàn bộ thần vực này.
Ngũ Linh Thần nhìn tình cảnh trước mắt, ảm đạm cười, sắc mặt nghiêm túc nhìn xuống dưới, sau đó nhắm chặt hai mắt, hai tay như trước gắt gao bảo vệ Giáng Ly, thân hình bất động, giống như lão tăng nhập định.
Cố phu nhân thấy thế, bàn tay vung lên, lòng bàn tay bất quá trái phải ba tấc, lại trong chớp mắt đem cả khoảng không buộc lại, mở mắt ra đã thấy cổ tay Cố phu nhân nhẹ nhàng chuyển, dễ dàng thu gọn Ngũ Linh Thần vào lòng bàn tay.
Ngũ Linh Thần lúc này bỗng nhiên mở to mắt, trong mắt ngũ sắc thanh quang lưu chuyển không thôi, thanh quang chạm vào tay Cố phu nhân khiến Cố phu nhân như bị bỏng giật tay về. Ngũ sắc thần quang ngưng kết trong không khí, đan vào nhau rồi tùy ý phân ly, nháy mắt tất cả trở lại thanh minh như cũ.
Nghe Cố phu nhân hô lên một tiếng, lại vươn tay tới, tay hóa thành màu hoàng kim, bàn tay kim sắc đón gió vươn tới, trong chớp mắt hóa thành cự chưởng dài nghìn trượng.
Cự chưởng kim sắc quét ngang hư không, cả thần vực kết giới lại ẩn ẩn hiện hiện, Cố phu nhân tử y bay múa, lại không biết từ khi nào đã bay tới vạn trượng trời cao, nhìn như ở vạn trượng trời cao, chớp mắt một cái đã đối diện Ngũ Linh Thần.
Cự chưởng áp chế như hàng ngàn ngọn núi lớn chọc trời, chưởng hình chưa đến, uy lực đã gần như trước mặt. Cả kết giới giống như nháy mắt bị đè ép, thân ở trong đó, Ngũ Linh Thần vô cùng khó chịu, nhưng hắn vẫn gắt gao bảo vệ Giáng Ly trong lòng, hành động không khỏi có chút không lưu loát.
Ngũ Linh Thần cảm niệm cực độ, không chần chờ nữa hét lớn một tiếng, tóc đen bay múa, thanh y hung hăng vọt lên, bốn phía hư không mạnh mẽ bị đẩy ra, quanh thân ngũ sắc thần quang loá mắt, chỉ thấy Ngũ Linh Thần dậm mạnh một chân, trời rung núi chuyển, thần quang trên người Ngũ Linh Thần bắn ra, cùng cự chưởng đối đầu.
Có tiếng kim thạch nứt ra, chính là từ thần vực của Cố phu nhân, Cố phu nhân kêu lên một tiếng đau đớn, thân hình giống như tàn ảnh, bay ngược về phía sau mấy vạn trượng.
Thần vực sụp đổ, hai người bên trong mãnh mẽ văng ra ngoài, Cố phu nhân bay ngược mấy vạn trượng, nhất thời cổ họng đầy vị tanh ngọt, phun một ngụm máu ra ngoài.
Mà Ngũ Linh Thần không thể tránh được, bản thân cũng bay ngược về phía sau, hắn bỗng nhớ tới Giáng Ly trong lòng không thể chịu nổi khí thế hủy núi diệt sông này, liền cố chấp xoay người ngăn mình lại.
Chợt nghe tiếng nổ đến ầm vang, ngũ sắc thần quang quanh thân Ngũ Linh Thần chậm rãi tiêu tán, máu tươi từ trong miệng phun ra, mặt hắn trắng bệch, nhưng hai tay lại như trước gắt gao ôm chặt lấy Giáng Ly. Ngũ Linh Thần cúi đầu, một giọt máu tươi trong miệng rơi xuống gương mặt tuyết trắng của Giáng Ly, Giáng Ly bất giác giật mình, hãy còn bình yên ngủ say, phảng phất hắn đã nghe cậu gọi tên hắn, Giáng Ly ngủ đến an tường, nét hồn nhiên trên mặt còn mang theo tiếu ý nhè nhẹ.
Ngũ Linh Thần thấy thế, trong mắt bỗng nhiên hiện ra một tia nhu sắc nồng đậm, quên đi mình đang bị trọng thương, máu bên khóe miệng vẫn đang chảy ròng mà đưa tay lên lau đi giọt máu trên mặt Giáng Ly, động tác vô cùng nhẹ nhàng, giống như đang vỗ về ái nhân mà mình khắc cốt minh tâm, sợ khi chính mình dùng khí lực lớn một chút sẽ phá tan mộng đẹp của người nọ.
Cố phu nhân nhìn thấy hết thảy, trong mắt bỗng nhiên trào ra một tia thủy quang, sau đó lập tức biến mất không thấy. Lúc này, bỗng nghe trong hư không một tiếng thở dài chậm rãi, thanh âm mờ ảo bất định, giống như đến từ sâu trong hỗn độn, chính là thanh âm Cố Thanh Diễn.
Cố tiên sinh ôn nhu nói với Cố phu nhân, “Khanh Ly, cho bọn họ vào đi.”
Đỉnh Linh Ần, Cố gia phu nhân, vốn mang họ kép Tây Lăng, tên gọi Khanh Ly.


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s