[VST] Chương 46 – Thiên địa kiếp (Thượng)


Vãng Sự Thư
Tác giả: Tiểu Sư Đệ Thiên Khanh
Biên tập: Phong Đình
Chương 46: Thiên địa kiếp (Thượng)
Đỉnh Linh Ẩn, trong lòng Phi Bồng không hiểu vì sao cảm thấy phiền toái, giống như có gì đó ở trong lòng hắn quấy nhiễu khiến tâm tình không được yên. Bất giác dùng khuỷu tay ôm chặt Cố Lưu Phương đang rúc vào trong lòng mình, lại bị Cố Lưu Phương phát hiện.
Cố Lưu Phương vẫn nhìn mấy góc đào bên ngoài, suy nghĩ đến xuất thần, dường như phát hiện Phi Bồng đang bất an, chợt trong lòng cũng dâng lên luyến tiếc. Y cúi đầu, cầm lấy tay Phi Bồng, hít sâu một hơi, suy nghĩ thật lâu, rốt cuộc hạ quyết tâm nói: “Phi Bồng, ta muốn huynh đáp ứng ta một việc!”
Phi Bồng sửng sốt, cười nói: “Việc gì lại thần bí như vậy?”
Cố Lưu Phương xoay người, mặt tràn đầy nhu sắc nhìn Phi Bồng, sau đó đưa tay khẽ vuốt ve khuôn mặt người nọ, từ mặt mũi đến đôi môi, giống như muốn ghi tạc hình dáng Phi Bồng vào sâu trong lòng. Thật lâu sau, mới ôn nhu nói: “Huynh phải đáp ứng trước, ta mới có thể nói.”
Phi Bồng cười cười, ôn nhu làm lại động tác trước đây, dùng ngón trỏ tay phải nhẹ nhàng chạm vào chóp mũi cao của Cố Lưu Phương, sủng nịch nói: “Được, Lưu Phương nói gì thì chính là như vậy!”
Cố Lưu Phương đang muốn lên tiếng, đột nhiên nhìn thấy sắc mặt Phi Bồng chuyển lạnh, lấy tay che miệng Cố Lưu Phương, trầm giọng nói: “Chờ một chút, có nhân vật lớn đến thăm!” Dứt lời tay phải kéo tay trái Cố Lưu Phương, bước đi ra ngoài cửa.
Cố Lưu Phương nhìn bóng dáng cao lớn của Phi Bồng đã có chút gầy đi, lại đưa tay phải lên sờ sờ mũi của chính mình, lúc nãy Phi Bồng nhẹ nhàng chạm vào, đột nhiên sóng mũi cay cay, suýt chút nữa rơi lệ.
Lúc này, Phi Bồng kéo Cố Lưu Phương vừa đi vừa ẩn thân mấy lần, đưa Cố Lưu Phương vào trong Cố gia, nhìn thấy Cố phu nhân cùng Cố tiên sinh đều đã ra đứng sẵn, sắc mặt ngưng trọng vô cùng. Chỉ nghe Cố phu nhân nói với Cố Lưu Phương: “Lưu Phương, con ở yên trong nhà, bất luận nghe được cái gì cũng không được đi ra, Phi Bồng, ngươi chiếu cố Lưu Phương!”
Cố Lưu Phương không biết làm sao, chỉ có thể gật đầu, Cố phu nhân tiến lên, ôm đứa con Lưu Phương đã cao hơn mình non nửa cái đầu vào trong lòng, run giọng nói: “Lưu Phương, mẫu thân có thể không có phúc khí nhìn con cùng Phi Bồng tương thân tương ái, bạch đầu giai lão, sau này nương không ở bên cạnh con, con nhất định phải tự bảo vệ chính mình cho thật tốt!”
Không đợi Cố Lưu Phương trả lời, Cố phu nhân đã buông Cố Lưu Phương ra, nghiêm túc nói với Phi Bồng: “Phi Bồng, ngươi cùng Lưu Phương có Nhất tuyến khiên, ta hiện tại giao Lưu Phương cho ngươi, ngươi nhất định phải chiếu cố nó cả đời cho tốt, Tây Lăng Khanh Ly ta cả đời chưa bao giờ cầu xin bất luận kẻ nào, hiện tại ta cầu xin ngươi phải bảo vệ Lưu Phương!” Dứt lời, nắm tay Cố tiên sinh, cùng hướng Phi Bồng tạ lễ.
Phi Bồng hoảng hốt, vội vàng nâng hai người dậy, trong lòng lại ẩn ẩn đoán được chút gì, lập tức ngón tay khép lại tuyên thệ: “Hoàng Đế bệ hạ, Luy Mẫu nương nương, Phi Bồng ta chỉ thiên lập thệ, nhất định sẽ bảo vệ Lưu Phương cả đời!”
Dứt lời, kéo Cố Lưu Phương quỳ xuống, hướng hai người hành đại lễ.
Cố phu nhân nước mắt chảy ròng, liên tục nói liền mấy tiếng “Tốt tốt tốt”.
“Ta xem như một bái này của hai con là thành thân nhất bái cao đường!”
Lúc này, Cố tiên sinh tiến lên, vươn một ngón tay điểm nhập mi tâm Cố Lưu Phương, chỉ thấy một đạo hoàng quang hiện lên, lập tức Cố tiên sinh cũng làm động tác tương tự trên mi tâm của Phi Bồng, cũng đồng thời hiện lên một tia hoàng quang. Sau khi hào quang tiêu tán, Cố tiên sinh tinh tế nhìn hai người, trầm giọng nói: “Lưu Phương, tình cảm phụ tử của con và ta hai người đời này xem như đoạn tuyệt, ta Cố Thanh Diễn không có gì để tặng cho các con, đây là Liên Lí ấn (Liên lí: liền cành, chỉ tình cảm vợ chồng) năm đó ta và Khanh Ly thành thân, ngày sau Nhất tuyến khiên nếu có biến cố, các con nhất định phải bảo vệ thật tốt Liên Lí ấn này, sẽ có cách cứu nguy.”
Dứt lời, cũng không nhìn Cố Lưu Phương và Phi Bồng lần nào nữa, nắm tay Cố phu nhân đi ra ngoài cửa.
Mà lúc này, Cố Lưu Phương dĩ nhiên rơi lệ đầy mặt, khóc không thành tiếng, Phi Bồng ôm lấy Cố Lưu Phương, lệ cũng chảy xuống rồi, bi thương không hiểu được.
Ngay lập tức, giữa hai người một đạo kim quang hiện lên, chính là hầu tử lấy tốc độ sấm sét chạy ra khỏi nhà, Phi Bồng nhìn theo hướng hầu tử chạy đi, bên tai vang lên giọng nói: “Phi Bồng, bảo vệ Cố Lưu Phương cho tốt, ta đây cũng đi!” Phi Bồng ngạc nhiên, hầu tử không ngờ ngay cả mặt mũi của hai người cũng chưa nhìn mà đã rời đi.
Lúc này, ngoài cửa lớn chậm rãi thấp thoáng một bóng người, người nọ thanh y đai ngọc, dung nhan tuấn dật, toàn thân thanh quang ẩn ẩn, chính là Giáng Ly.
Giáng Ly đi tới trước mặt Phi Bồng cùng Cố Lưu Phương, nhìn thấy hai người, lập tức hướng hai người cúi đầu thật thấp, sau đó đứng dậy nói: “Phi Bồng ca, Lưu Phương, kiếp nạn lớn của thiên địa đã tới, ta mặc dù không muốn thấy thế gian chúng sinh chịu khổ, lại không thể nề hà, nhưng mà. . .” Giáng Ly suy nghĩ, đấu tranh tư tưởng một lát, vẫn quyết định nói thật: “Nếu muốn chúng sinh không gặp phải khổ nạn, hai người các huynh không thể chỉ lo cho bản thân mình!”
Phi Bồng cùng Cố Lưu Phương hoảng hốt, liền thấy Giáng Ly tiếp tục nói: “Ngày ấy Linh nhi lấy máu của hai người cứu ta tỉnh dậy, sau đó tu vi của ta tăng lên rất nhanh, nhanh đến quả thực không thể tưởng tượng, hôm qua tu vi đại thành, ta đã suy nghĩ nguyên nhân hậu quả rất lâu, muốn giải được kiếp này, không thể thiếu hai người.”
Phi Bồng nghe vậy, cầm tay Cố Lưu Phương, đột nhiên hào khí muôn vàn, nói: “Phi Bồng ta là nam tử hán đỉnh thiên lập địa, sao lại coi nhẹ không quản chúng sinh? Chỉ là. . .” Phi Bồng cúi đầu, trong mắt quang mang rực rỡ vô song, nhìn Cố Lưu Phương nói: “Lưu Phương, huynh có nguyện ý bồi ta lên trời xanh, nhập hoàng tuyền?”
Cố Lưu Phương ha ha cười to, gắt gao cầm lấy tay Phi Bồng, nói: “Lưu Phương đời đời kiếp kiếp, đều sẽ quấn lấy Phi Bồng huynh không buông, sao lại sợ hãi bích lạc hoàng tuyền?”
Phi Bồng cúi đầu hôn nhẹ lên môi Cố Lưu Phương một cái, cũng cười to nói: “Nói rất hay, đời đời kiếp kiếp, không rời không bỏ, bất luận tương lai huynh ở đâu, Phi Bồng ta đều sẽ tìm huynh cho bằng được!”
Dứt lời, Phi Bồng cùng Giáng Ly đồng thời nắm tay Cố Lưu Phương, mủi chân điểm nhẹ trên mặt đất, nháy mắt biến mất cùng một chỗ.
~*~
Phía trên vạn trượng trời cao, xuất hiện một thanh y thân ảnh, nam tử này cao lớn, khuôn mặt anh tuấn kiêu ngạo đứng chắp tay sau lưng, hơn nữa tóc tai bù xù, toàn thân đều phát ra thứ ánh sáng màu xám, ánh mắt rét lạnh vô song, một cỗ khí thế bễ nghễ thiên hạ, tự nhiên mà sinh ra. Chính là Ngũ Linh Thần biến mất mười hai năm.
Chỉ thấy hai tay Ngũ Linh Thần chắp sau lưng, cất cao giọng nói với hư không dưới chân: “Hiên Viên Hoàng Đế, ra đây gặp mặt đi!”
Vừa dứt lời, hai đạo lưu quang trên mặt đất liền phóng lên cao, nháy mắt đã vươn tới trời cao vạn trượng phía trên, Cố tiên sinh biểu tình bình tĩnh, cùng tử y Cố phu nhân sương lạnh đầy mặt.
Hai người đứng ở đằng xa, hai mắt trầm tĩnh như nước, Cố tiên sinh thản nhiên nói: “Mười hai năm không gặp, Ngũ Linh huynh tu vi đã tăng tới chừng này, thật đáng mừng!”
Ngũ Linh Thần ảm đạm cười, hỏi ngược lại: “Ngươi cũng biết mục đích ta đến đây?”
Cố phu nhân lạnh giọng cười, nói: “Nơi phu quân ta tọa trấn, là trung tâm của đại địa, cũng chính là nơi linh mạch tập trung, Ngũ Linh Thần, ý đồ của ngươi, còn phải đoán sao?”
Ngũ Linh Thần như trước thản nhiên nói: “Tây Lăng nữ trí tuệ vô song, vừa đoán liền đúng rồi, không sai, mục đích của ta, chính là nơi linh mạch trung tâm mà Hiên Viên Hoàng Đế tọa trấn!”
Lúc này, hắn không ngờ không xưng hô Cố phu nhân là Tây Lăng muội tử nữa.
Cố phu nhân kinh nộ đan xen, cười lạnh: “E rằng, ngươi không có bản lĩnh này đâu.”
Ngũ Linh Thần chắp hai tay sau lưng, ngửa mặt lên trời nói: “Tọa trấn linh mạch phía đông là Thanh Long thần, linh mạch phía Tây là Bạch Hổ thần, linh mạch phía nam là Chu Tước thần, còn lại linh mạch phía bắc là Huyền Vũ thần, đều từng nói như vậy, mà hiện tại, bọn họ đều chết cả rồi.”
Cố tiên sinh thản nhiên nói: “Chẳng lẽ Ngũ Linh huynh muốn giết chết cả Kỳ Lân thần thủ hộ linh mạch trung tâm này sao? Giết ta à?”
Nguyên lai, Hiên Viên Hoàng Đế không chỉ là thiên cổ đệ nhất Hoàng Đế, mà còn là Kỳ Lân thần trấn thủ trung tâm đại địa.
Ngũ Linh Thần thản nhiên nói: “Không thể không như vậy, hôm nay chỉ có thể đắc tội Hoàng Đế bệ hạ.” Ngữ khí hắn bình thản tự tin, giống như chỉ một cái nhấc tay liền có thể chém tới Hiên Viên Hoàng Đế.
Lúc này Cố phu nhân bỗng nhiên ngửa đầu, hô lớn vào hư không: “Mấy lão bất tử tọa trấn Thiên Giới với Tây Phương đâu rồi, lúc này không ra, còn đợi đến khi nào?”
Lời còn chưa dứt, liền có bốn cột sáng từ trên trời giáng xuống, chỉ nghe một tiếng Phật hiệu vang lên, đánh thẳng vào hư không dường như đang run rẩy. Ngay lập tức, pháp thân vạn trượng từ hư không hạ xuống, nháy mắt đã chạm mặt đất, tốc độ rất nhanh, giống như muốn xuyên thấu thời gian, không vì thời gian mà trở ngại. Người đến toàn là đầu trọc, khuôn mặt hiền lành, chính là Phật Tổ từ Tây Phương thánh cảnh. Đi theo phía sau ngài là hai bạch y Bồ Tát, trong đó có một vị nửa cánh tay để trần, khuôn mặt tuấn lãng, cầm trong tay một đóa liên hoa màu đỏ, trong liên hoa hồng quang nở rộ, giống như một vầng thái dương nho nhỏ. Một vị Bồ Tát khác thanh lệ thoát tục, dung nhan mỹ mạo, cầm trong tay một đóa thanh liên, trong thanh liên ánh sáng lạnh ẩn ẩn, giống như một mặt trăng nho nhỏ. Chính là phật quốc uy danh lừng lẫy, Đại Nhật Luân Bồ Tát và Nguyệt Thần Bồ Tát.
Cùng Phật Tổ đồng thời xuống đây, còn có Tây Vương Mẫu từ Côn Lôn tiên cảnh, lúc này Tây Vương Mẫu nguy nga cao quan (quan: một loại trang sức đội đầu), váy áo trắng xám, thân hình hóa ra lớn nhỏ vạn trượng, khí thế như bão táp, giống như cả Côn Lôn sơn đều hạ xuống. Từ phía nam hạ xuống còn có một lão giả tuấn tú người mặc hoa phục màu vàng, lão giả kia cầm trong tay một cây phất trần, mày trắng râu dài, cũng là vạn trượng pháp thân, lão giả đó là Thái Thượng Lão Quân. Từ phía bắc hạ xuống là một nữ tử mỹ mạo y phục trắng thuần, nử tử kia tố nhan như tuyết, trong ánh mắt đôn hậu hiền lành, nhưng mà thân hình chỉ là một linh thể nửa trong suốt, cũng từ ba mươi ba tầng trời xuống trần – Nữ Oa nương nương.
Thượng cổ tứ đại chí tôn, cả Tiên lẫn Phật đồng thời hạ xuống, toàn hư không mơ hồ lay động, giống như không thể chống đỡ nổi uy luân khí thế của những người này.
Bốn người nhìn nhau, đồng thời gật đầu, chỉ thấy Thái Thượng, Nữ Oa, Tây Vương Mẫu đồng thời khẽ hô một tiếng, cùng với một tiếng “A di đà Phật” của Phật Tổ, mũi chân bốn người điểm nhẹ trên hư không, lập tức một thần vực kéo dài vô hạn xuất hiện, đồng thời, toàn bộ bao vây lấy hư không trong Nhân Giới và Thần Giới, khiến cho Ngũ Linh Thần không thể đánh xuống trần.
Ngũ Linh Thần vẫn chắp hai tay, bình tĩnh nhìn mọi người thi pháp, đợi đến khi tất cả đồng thời phong ấn xong hư không, mới lặng lẽ cười nói: “Pháp lực của bốn vị thật lợi hại, nhưng mà cũng nên biết thi pháp như thế, các vị bốn người không thể động đậy? Cả hư không mặc ta muốn làm gì thì làm? Đừng quên, đại địa linh mạch năm chỗ đã đứt hết bốn, lục đạo luân hồi ở Địa Phủ cũng đã bị phá huỷ.”
Tây Vương Mẫu thản nhiên nói: “Ngươi cần gì hỏi nhiều như vậy? Lục đạo luân hồi tự có Luân Hồi bàn chữa trị, đại địa linh mạch, hừ, chỉ cần linh mạch trung tâm không đứt, ngươi chỉ sợ không đạt được gì!”
Không đợi Ngũ Linh Thần hỏi lại, Tây Vương Mẫu bỗng nhiên lạnh lùng nói: “Nhân Vương, Yêu Hoàng, Ma Tôn, Linh Tôn, Thần Đế, U Minh giáo chủ ở đâu?”
Lúc Tây Vương Mẫu đang nói, sáu đạo lưu quang từ sáu phương vị không hẹn mà gặp cùng xuyên qua kết giới của thần vực, tiến vào bên trong. Chỉ thấy Thần Đế tiến vào đầu tiên cẩm y trường bào, mặt trắng râu đen, cầm trong tay một thanh ngọc như ý, đến đứng cạnh Cố tiên sinh. Sau đó nghe được một tiếng hét lớn, một vị nam tử cao lớn mặc long bào vàng óng ánh sải bước vào trong, hắn cầm trong tay bảo ấn, trên bảo ấn mơ hồ có ánh sáng lung linh, khí thế vương giả tự nhiên mà có. Trong bảo ấn đó còn khắc núi khắc sông, giống như đã đem thế gian núi sông toàn bộ nhét vào, đó chính là vô thượng pháp ấn của Nhân Vương – Sơn Hà ấn! Người tới chính là Nhân gian Đế vương! Theo đến, còn có một vị bạch y nam tử cao gầy, nam tử kia thân hình rất cao, trong con ngươi sắc tím đẹp mắt, chính là Yêu Hoàng. Một người khác mặc trường bào tím vàng, thân hình cường tráng, khuôn mặt tuấn lãng, một đầu tóc đỏ bắt mắt, chính là Ma Tôn tiền nhiệm Trùng Tiêu. Một người trường bào tím bầm, đai ngọc tung bay, thân ảnh lúc ẩn lúc hiện, chính là Linh Giới Tôn Chủ. Cuối cùng là một vị toàn thân hắc y, nét mặt tuấn dật hiền lành, hai tay tạo thành chữ thập, cũng chính là U Minh giáo chủ Địa Tạng Vương Bồ Tát.
Sáu người tới tay, đều đứng hai bên Cố tiên sinh cùng Cố phu nhân. Nhân Hoàng cầm trong tay Sơn Hà ấn, cúi người thi lễ với Cố tiên sinh, xoay người trầm giọng quát Ngũ Linh Thần: “Ngũ Linh Thần, nhân gian an tường vô sự đã mấy vạn năm, núi sông cũng đã bình định yên ổn, ngươi muốn hủy diệt nhân gian, e rằng không thể toại nguyện được đâu!”
Cùng lúc, Yêu Hoàng, Ma Tôn, Linh Tôn đồng thanh: “Nhân Giới có sáu giới căn bản, Ngũ Linh Thần, ngươi nói muốn phá huỷ Nhân Giới, thật giống như người si nói mộng!”
Ngũ Linh Thần chắp hai tay sau lưng, như trước thản nhiên nói: “Các vị đừng có nóng vội, ta muốn chứng minh thiên đạo luân hồi, điều đó đương nhiên ta hiểu rõ.” Dừng một chút, Ngũ Linh Thần nhìn chung quanh bốn phía, nói: “Lúc trước hỗn độn sơ khai, mới sinh ra thế gian vạn vật, nhưng vẫn còn thiếu Nhân, Thú, Thần. Tam Hoàng mới lấy vô thượng pháp lực tạo ra tam giới, thậm chí cuối cùng hình thành Yêu Giới, Ma Tôn cùng Tà Linh Giới, đều có công lao rực rỡ ở Cửu Trùng, rốt cuộc sau khi luân hồi, lại mất đi tất cả. Hiện tại hồi tưởng, lúc trước bỏ công sức khai thiên, thật có chút buồn cười.”
Lời vừa nói ra, tất cả mọi người đều yên tĩnh. Nhân Vương, Yêu Hoàng, Ma Tôn cùng Linh Tôn giờ phút này ngẫm lại quả luân hồi, nhưng nghe đến quả luân hồi chính toàn bộ mất đi, trong lòng quả thật có chút tư vị không phải, thế gian vô luận từng phồn hoa hưng vinh cỡ nào, cuối cùng lại như trước quy về hỗn độn, cả thế gian, như trước bất quá chỉ là một vòng từ sinh đến vong mà thôi. Chúng sinh trăm vẻ, nhân loại siêng năng phát triển cùng sáu giới thỉnh thoảng tranh đấu, lại có ý nghĩa gì?
Nghĩ đến đây, ngoại trừ Nữ Oa, Phật Đà, Thái Thượng, người còn lại đều có chút mê mang, ngay cả Cố phu nhân cũng mặt lộ vẻ nghi hoặc.
Lại nghe Nữ Oa nhẹ nhàng nói: “Năm đó thiên địa sơ khai, vạn vật hỗn độn, trong thiên địa chỉ có mặt trời, mặt trăng và tinh tú, sông núi lại không có sinh khí. Bàn Cổ bệ hạ trút khí tức cuối cùng, vẫn như cũ không thể nhìn thấy núi sông do chính mình tạo ra có linh vật hòa hợp, trong tâm tràn đầy không cam lòng và tiếc nuối mà tạ thế. Hôm nay luân hồi căn bản đã giải quyết xong, liền muốn tự tay phá huỷ thế gian do chính mình tạo ra sao?”
Lời vừa nói ra, ngoài Phật Tổ cùng Thái Thượng, tất cả đều có chút hoang mang, nếu lời của Nữ Oa là thật, Ngũ Linh Thần kia, chính là Bàn Cổ đại thần sáng tạo thế gian rồi.
Ngũ Linh Thần lại ảm đạm cười, chẳng nói đúng sai, lại nghe Nữ Oa tiếp tục nói: “Năm đó ta cùng với đại ca Phục Hy, Thần Nông sáng tạo ra ba sinh linh lớn là Nhân, Thần, Thú, cũng cùng Thiên Dao muội tử liên thủ tạo ra Ngũ Linh Thần, giao phó Ngũ Hành lực của cả thế gian cho người này, từ đó về sau mới thực sự có thứ gọi là Ngũ Hành lực, nhân thể âm dương ngũ hành khí.”
Mọi người đều biết Nữ Oa đang kể lại nhân thế ngày trước, không khỏi ngừng thở, nghiêng tai lắng nghe, bọn họ cách xa nhau mấy vạn trượng, lại có thể rõ ràng nghe thấy giọng Nữ Oa, thật sự cảm thấy kì diệu.
Lại nghe Nữ Oa nói: “Một tia tiếc nuối không cam lòng cuối cùng của Bàn Cổ bệ hạ lưu lại đã rất lâu, cuối cùng hóa thành dục niệm hung lệ khó lường, dục niệm dù gì cũng là thần niệm của Bàn Cổ bệ hạ, cuối cùng lại cùng với đại thần Xi Vưu của Thú tộc hòa thành một thể. Từ đó Xi Vưu nhiễu loạn nhân gian, khiến cho nhân gian đại loạn.”
“Lúc đó Thiên Đế Phục Hy phái Ngũ Linh Thần cùng Hiên Viên xuống nhân gian đại chiến Xi Vưu, cũng may dục niệm của Bàn Cổ bệ hạ chỉ mới phát sinh, pháp lực vẫn chưa đủ lớn, cho nên Ngũ Linh Thần cùng Hiên Viên mới có thể chiến thắng Xi Vưu, bức Xi Vưu rơi vào Ma Giới, có điều dục niệm của Bàn Cổ khi đến giếng Thần Ma lại từ trên người Xi Vưu trốn thoát, cuối cùng không có tung tích.”
“Lúc ấy ta thân là đại địa chi mẫu, có phát hiện đôi chút, cũng không thể tự mình bắt giữ dục niệm kia, cùng lúc Ngũ Linh đại thần chí thiện chí mĩ, ngược lại chủ động xin đi tiên phong tróc dục niệm của Bàn Cổ. Ta cùng với Ngũ Linh đại thần thương thảo xong, cuối cùng đồng ý để Ngũ Linh Thần dùng chí thiện dụ dỗ dục niệm của Bàn Cổ, sau đó nghĩ cách vây ở trong cơ thể Ngũ Linh Thần. Cũng may không phí công sức, Ngũ Linh Thần thành công dẫn dục niệm của Bàn Cổ vào trong cơ thể, để ta cùng Phục Hy đại ca ra tay trấn áp, cũng không ngờ dục niệm của Bàn Cổ trong thời gian trốn thoát hung lệ đã tăng lên rất nhiều, chỉ mấy năm đã phá tan phong ấn, từ đó hòa thành một thể với Ngũ Linh Thần, làm hại nhân gian.”
Nói đến đây, Nữ Oa nhìn mọi người, nhàn nhạt nói: “Đó là nguyên nhân năm đó Ngũ Linh Thần lấy quái lực nhiễu loạn nhân gian.”
Mọi người nghe được điều này, đối với Ngũ Linh Thần đột nhiên cảm thấy kính nể, mới hiểu được vì sao năm đó chí thiện chí mĩ Ngũ Linh Thần đột nhiên biến thành người khác, cuối cùng lấy quái lực nhiễu loạn nhân gian. Cố phu nhân nhớ tới lời nói của mình lúc trước với Ngũ Linh Thần, trong lòng vô cùng hối hận, nhưng Ngũ Linh Thần trước mặt lúc này, dĩ nhiên không còn là Ngũ Linh Thần hiền lương lúc trước.
Lại nghe Nữ Oa tiếp tục nói: “Ta cảm nhận được Ngũ Linh Thần bị dục niệm của Bàn Cổ ăn mòn, nhưng lúc ấy Thần Nông bệ hạ đã biến mất, Phục Hy đại ca cũng không biết tung tích, Thiên Dao muội tử lại bận lo cho nhân gian đang hỗn loạn, ta rơi vào đường cùng, chỉ còn biết khai mở thần khí của Bảo Liên Đăng cưỡng chế phong ấn thần trí của Ngũ Linh Thần. Song lúc dục niệm của Bàn Cổ bị phong ấn, đã buông lời nguyền rủa chúng sinh. Ta một lần nữa vô cùng khó xử, cuối cùng để nó tận mắt thấy ta đem pháp thân vạn trượng hóa thành linh khí thế gian, cuối cùng dung nhập vào trong lục đạo luân hồi, chỉ cần sinh linh trải qua luân hồi, đều được linh khí của ta bảo hộ, không bị tà niệm của Bàn Cổ ăn mòn. Dục niệm của Bàn Cổ cuối cùng từ bỏ, tự nguyện cam chịu phong ấn, đến ngày hôm nay, đã qua ba vạn bảy ngàn năm trăm sáu mươi ba năm.”
Mọi người nghe đến tận đây, dĩ nhiên vô cùng rung động, sự tình ngọn nguồn thì ra là như thế, Nữ Oa đem vạn trượng pháp thân hóa thành linh khí bảo bộ chúng sinh, đó là nguyện lực cùng từ bi đến cỡ nào?
Vãng sự kể lại hồi lâu, mọi người ngoại trừ Ngũ Linh Thần, đều hướng Nữ Oa  trong suốt cúi đầu một cái, trong lòng mọi người đều biết, lúc Nữ Oa thi pháp như vậy, đã phải chịu đựng tất cả nỗi khổ của chúng sinh, loại thống khổ này, cho dù thân là Thượng Cổ chí tôn đại thần, lại có mấy người nguyện ý hy sinh pháp thân đã bỏ công tu luyện?
Nhưng mà Nữ Oa lại chỉ mỉm cười thật lâu, không chút ra vẻ, giống như việc dâng ra pháp thân là việc vốn nên như thế, không cần đại kinh tiểu quái (quá kinh ngạc trước một việc lạ nhỏ).
Lại nghe Nữ Oa nói với Ngũ Linh Thần: “Bàn Cổ bệ hạ, thế gian chúng sinh do linh lực của ta bảo hộ, mặc dù quả luân hồi là toàn bộ mất đi, nhưng chúng sinh thân ở trong đó, cũng không tự biết, sao không để cho mọi thứ cứ bình yên mà trải qua đời đời luân hồi?”
Ngũ Linh Thần ngược lại không phản bác nàng gọi mình là Bàn Cổ đại thần, im lặng lắng nghe, rồi nói: “Nữ Oa, chúng sinh trong luân hồi, đau khổ thương tâm nhiều vô số, ngươi làm như vậy, chỉ khiến cho bọn họ vĩnh viễn trầm luân vào sinh lão bệnh tử, yêu hận ly biệt không kể xiết, không được giải thoát, nếu nói muốn mọi thứ toàn bộ mất đi, thà cứ để ta xây dựng lại một thế giới khác vĩnh hằng hơn, không còn đau khổ luân hồi?”
Nữ Oa nhìn Ngũ Linh Thần, thở dài một tiếng: “Xem ra chấp niệm trong lòng ngài không chịu buông bỏ, thề diệt thế gian?”
Ngũ Linh Thần gật đầu: “Không sai, tiếc nuối suốt vạn năm, ngay khắc này có thể tiêu trừ!”
Mọi người đứng nghe, đám người Yêu Hoàng đã sớm không còn kiên nhẫn nữa, bước ra lớn tiếng nói: “Nói lời vô nghĩa với hắn ta làm gì? Hắn là dục niệm của Bàn Cổ, chỉ có thể tiêu diệt!”
Vừa dứt lời, chỉ thấy Yêu Hoàng sải chân bước tới, thân hình hóa thành mấy ngàn trượng, từ xa từng bước từng bước đi đến, từ sau lưng Yêu Hoàng nổi lên một tòa tháp lớn cao ngang hắn, cả tòa tháp thật lớn mà lại thanh u, hào quang vạn trượng, Yêu Hoàng vừa nâng tay, hướng về chỗ Ngũ Linh Thần, tháp lớn liền bay lên phóng tới. Đó chính là vô thượng pháp bảo Trấn Yêu tháp của Yêu tộc.
Nhưng mà Ngũ Linh Thần đúng là không có chút nào tránh né, lại càng không hóa lớn lên, ở trước tháp lớn cao tới nghìn trượng, Ngũ Linh Thần thân cao bảy thước nhỏ bé như một hạt bụi.
Bỗng thấy Ngũ Linh Thần ảm đạm cười, nâng tay hướng tới, chém ra một đạo khí tức mù mịt, khí tức nháy mắt hóa thành linh khí màu xám, vây quanh Trấn Yêu tháp. Từ trong tòa tháp nghe được tiếng vừa gào vừa thét, ken két không ngừng bên tai, đợi đến lúc khí tức mù mịt tan đi, cũng là lúc Trấn Yêu tháp tiêu tán vô hình. Hiển nhiên Ngũ Linh Thần đã thiêu ruội cả tòa Trấn Yêu tháp.
Những người chưa nhập cuộc nhìn thấy cỗ khí tức mù mịt kia, thở dài nói: “Năng lượng này đúng là bắt nguồn từ thời hỗn mang.” Ngũ Linh Thần cũng là tà niệm của Bàn Cổ, có thể hiểu cỗ khí tức kia là từ thời sơ khai, lấy hết thảy nguyên lực của thế gian, có thể dung chứa vạn vật, nhưng lại là một loại khí không tốt lành, sinh linh gặp phải sẽ hóa thành mây khói.
Yêu Hoàng hoảng sợ, điên cuồng hét lên một tiếng, thân hình lại phóng to thêm nghìn trượng, đồng thời, Ma Tôn, Linh Tôn, Nhân Vương cũng không đứng yên được nữa. Ma Tôn dùng một cây roi dài nghìn trượng quất thẳng Ngũ Linh Thần, nháy mắt trói chặt đối phương. Nhân Vương nhân cơ hội sử dụng Sơn Hà ấn, hóa thành cự ấn phạm vi nghìn trượng, khí thế hổ gầm rồng ngâm, ầm ầm hướng về phía Ngũ Linh Thần. Thân ảnh Linh Tôn vút lên hư không, trong tiếng hét vang, ngưng tụ được một làn khí đục ngầu, tụ thành cự cầu màu đen xám gần ngàn trượng, lăn về hướng Ngũ Linh Thần. Mà Yêu Hoàng trong cơn cuồng nộ, song chưởng đã hóa thành bàn tay khổng lồ, giận dữ đấm vào hư không.
Đứng đầu bốn giới đồng thời toàn lực ra tay, cả hư không giống như bị ngăn cách thành vô số không gian thật nhỏ, lại trùng hợp, tất cả đại pháp lực khó có thể tưởng tượng, đều nhằm vào một Ngũ Linh Thần.
Ngũ Linh Thần rốt cuộc bày ra pháp thân, thân hình hóa thành nghìn trượng, lại như trước bị roi dài của Trùng Tiêu cuốn lấy, luồng khí tức mù mịt khi nãy lại một lần nữa tùy ý hội tụ, chia ra đánh về ba hướng.
Ba luồng khí tức mù mịt phạm vi trăm trượng chia ra vây lấy Sơn Hà ấn, bàn tay khổng lồ cùng cự cầu màu xám. Khí tức nhập vào ba vật thể không hề có tiếng vang, nhưng mọi người đều rõ ràng cảm nhận được Sơn Hà ấn kia cùng cự cầu đều nhanh chóng bị ăn mòn, mà Yêu Hoàng đột nhiên thất kinh kêu lên một tiếng đau đớn, thu hồi bàn tay khổng lồ lại, trọng thương.
Đám người Nhân Vương thấy tình thế không ổn, đều thu hồi thần khí, nhưng mà dĩ nhiên đã bị hao tổn, muốn khôi phục, không biết phải tốn bao nhiêu năm.
Lại nghe Tây Vương Mẫu nhàn nhạt nói: “Năng lượng hỗn mang dung chứa vạn vật, là loại khí tĩnh mịch, sao không lấy phúc duyên lực của Luân Hồi bàn, lấy vô hình hóa hữu hình, lấy hữu hình chế vô hình?”
Mấy người nghe được chỉ điểm, đồng thời sửng sốt, trong lòng hiểu ra, luồng khí kia không chỗ nào mà không bao lấy, không chút tiếng động, nhưng mà cũng không thể tan rã đến hư vô mờ mịt như phúc duyên lực, chúng thần là thiên địa chí tôn, phúc duyên lực thâm hậu vô cùng, đương nhiên không sợ.
Ngũ Linh Thần nghe vậy khẽ cau mày, thản nhiên liếc Tây Vương Mẫu một cái. Lần này ra tay, đương nhiên khác với lần trước, hơn nữa còn có Thần Đế cùng Địa Tạng Vương góp sức. Thần Đế cùng Địa Tạng Vương Bồ Tát chưởng quản thần giới cùng địa ngục, phúc duyên chính là sâu nhất trong sáu người, có hai người này tương trợ, khí thế lập tức tăng lên rất nhiều.
Chỉ thấy thân hình sáu người phát ra ngũ sắc thần quang, nơi đỉnh đầu dầng xuất hiện vòng hào quang bảy sắc. Sáu người đạp phá hư không, chia ra sáu hướng vây kín Ngũ Linh Thần, chỉ nghe thấy từ trong sáu vòng hào quang bảy sắc hô lên một tiếng, nhất tề đánh về phía Ngũ Linh Thần.
Ngũ Linh Thần vẫn không tránh né, nhẹ quát một tiếng, yêu chúng đứng quanh biến thành mây khói, đồng thời xoay tròn hai tay, trái phải vẽ ra Thái Cực đồ, cười dài một tiếng, Ngũ Linh Thần nói: “Các ngươi có phúc duyên lực? Ta thì không dùng được thiên mệnh lực sao?”
Ngũ Linh Thần là thế gian Ngũ Linh biến thành, là đại thần vì chúng sinh ngưng tụ Ngũ Hành lực, có thể mượn được thiên mệnh lực.
Chỉ thấy Thái Cực đồ bung rộng lớn nhỏ nghìn trượng, cũng không giống Thái Cực đồ bình thường có hai màu đen trắng, Thái Cực đồ này năm màu rực rỡ, thần quang trùng trùng. Ngũ Linh Thần hét vang, đem bánh xe Thái Cực thẳng tắp nghênh hướng sáu người.
Chỉ nghe nổ “Ầm” một tiếng, cả hư không giống như đều lay động, Thái Cực đồ cùng phúc duyên lực của cả sáu người đều tiêu tán. Ngũ Linh Thần đứng yên tại chỗ bất động, mà sáu người đều miệng phun máu tươi, bay ngược ra sau mấy ngàn trượng mới vừa cưỡng chế dừng lại được.
Lúc này, Cố tiên sinh có động tĩnh, tiến nhanh lên phía trước, thân hình không hề biến lớn, chỉ từng bước bước qua khoảng cách muôn vàn. Hoàng sam của Cố tiên sinh không gió tự bay, trong tay không biết từ khi nào đã xuất hiện trường kiếm màu vàng kim. Trường kiếm kim quang lấp lánh, không phải vàng cũng không phải đồng, trên trường kiếm có khắc vô số chữ, kiếm này vừa xuất hiện, khí thế vương giả khó có thể hình dung cũng xuất hiện theo. Lúc trước Cố tiên sinh không biểu lộ khí thế như vậy, cũng đã có đầy khí chất vương giả, giờ phút này vô giác bày ra, lại làm cho những người đứng đầu sáu giới phía sau ẩn ẩn sinh ra chút sùng bái.
Ngũ Linh Thần sắc mặt ngưng trọng, nhìn Cố tiên sinh từng bước một chậm rãi đi tới. Mỗi một bước đi, hư không giống như có chút lắc lư, đợi cho khoảng cách tới Ngũ Linh Thần chỉ còn trăm trượng, Cố tiên sinh rốt cục dừng lại, thân hình như cũ chưa chút biến hóa, giống như võ phu bình thường, chậm rãi giơ kiếm lên, có thể so sánh như con kiến nhỏ gặp phải một người khổng lồ, nhưng vẫn không hề sợ hãi.
Thân kiếm như trước kim quang sáng chói, không có biến hóa gì nhiều. Sau đó thấy Cố tiên sinh nắm chặt thanh trường kiếm vàng kim trong tay, hướng về vị trí của Ngũ Linh Thần mà chậm rãi chém tới.
Ngũ Linh Thần đột nhiên sinh ra một loại ảo giác, nhìn một kiếm thong thả trước mắt, không ngờ giống như tia chớp phi tốc chém về phía chính mình. Hắn thân cao nghìn trượng, nhưng đứng trước kiếm khí bất quá bảy thước mà Cố tiên sinh chém ra, lại như bị chặt đứt hết toàn bộ đường lui, khiến cho hắn không thể chống cự. Uy phong vương giả, bất quá thế này.
Ngũ Linh Thần không còn cách khác, đành lấy thiên mệnh lực cưỡng chế chặn lại kiếm khí vương giả, bá đạo vô song trước mặt. Nhưng mà thiên mệnh lực chạm đến kiếm quang kim sắc, lại giống như gặp phải khắc tinh, lập tức bại lui, trong khoảnh khắc bị chém hủy.
Không đợi Ngũ Linh Thần suy nghĩ, Cố tiên sinh không ngờ tiếp tục chậm rãi chém thêm một kiếm, lần này chém ra, Cố tiên sinh hành động còn chậm hơn, mà kiếm khí kia cũng giống như hành động này, trở nên chậm chạp, giống như lão nhân loạng choạng.
Chỉ là Ngũ Linh Thần vẫn như trước không tránh khỏi, một kiếm khi nãy nếu nói là khí phách vô song, tràn ngập vạn trượng hư không, thì kiếm khí giờ phút này lại mềm mại uyển chuyển, tuy là như thế, cũng đủ khiến người không dám thở, cho dù là Ngũ Linh Thần cũng bị vây lấy, không có chút cơ hội chạy trốn.
Một khí phách một an nhiên, một cương một nhu, là cương hay nhu đều là vương giả chi thế, hoàn chỉnh thiên thành! Thiên mệnh lực gặp phải thiên cổ đệ nhất vương giả chi thế, như trước không có lực đánh trả.
Ngũ Linh Thần không chút nào dám lơ là, đổi thành dùng năng lượng hỗn mang, lấy khí tức mù mịt dụ dỗ kiếm khí, chạm đến nơi kiếm khí mềm mại êm đềm, năng lượng hỗn mang giống như bị kiếm khí thừa thời cơ xuyên thấu, xoay đầu lại đánh tới Ngũ Linh Thần, thuận thế dung nhập vào cơ thể hắn. Ngũ Linh Thần lập tức cả người chấn động, hiển nhiên là bị nội thương không nhỏ.
Nhưng mà ngay thời khắc khí tức mù mịt chạm vào kiếm khí của Cố tiên sinh, Cố tiên sinh lại không chút né tránh, vẫn để cho khí tức màu xám chui vào trong cơ thể chính mình. Trong khoảnh khắc sắc mặt Cố tiên sinh tái nhợt như giấy, thân hình tiến lên có phần lảo đảo.
Cố phu nhân thấy tình cảnh như vậy, trong hốc mắt nhiệt lệ cuồn cuộn, nhưng chỉ đứng yên tại chỗ, không có tiến lên tương trợ, chỉ vì trước khi trượng phu đi đã nói với mình một câu: “Khanh Ly, kiếp sau, ta vẫn ở dưới Côn Lôn sơn, ven bờ Bích Lạc tuyền chờ nàng!” Cho nên bản thân phải giữ lại thân tàn, đi tìm anh linh trượng phu!
Lúc này, Cố tiên sinh chém ra kiếm thứ ba, không giống như hai kiếm trước. Trong kiếm thứ ba, xen lẫn còn có ý muốn hủy diệt, khiến kẻ khác khủng hoảng. Vương giả chi thế, nhu cương cùng tồn tại, vẫn như trước xem thường cái chết, khí thế hủy diệt càn quét thiên hạ.
Hư không có chút lay động, thậm chí có nơi xuất hiện vết nứt thật nhỏ. Trong ánh mắt thương xót của Tây Vương Mẫu và Nữ Oa, kiếm thứ ba chém tới Ngũ Linh Thần, một kiếm nhanh chóng mãnh liệt, uy thế vô luân, kiếm khí hỗn loạn bi tráng khí khái, khiến Ngũ Linh Thần lui không thể lui, chỉ có thể đứng yên chấn động. Hai tay, trái là năng lượng hỗn mang màu xám, phải là thiên mệnh lực, hợp hai làm một, cố gắng chống đỡ khí thế vang dội nọ.
Cả hư không mãnh liệt run rẩy mấy lần, quang ảnh hướng về hư không vô biên mà tản ra khắp mọi nơi, tại chỗ nứt ra hóa thành một cái động đen sâu thẳm, vỡ vụn.
Phật Đà bốn người lập tức thi triển đại pháp lực, vá lại hắc động, đợi đến sau khi mây tan khói tản, ở giữa trung tâm, chỉ thấy một thanh trường kiếm màu vàng kim chuyển động trong không trung, chậm rãi xoay tròn, tiếng khóc than từ bên trong oa oa truyền ra, giống như hài tử bị lạc đường không tìm thấy phụ mẫu. Mà Ngũ Linh Thần miệng phun máu tươi, tóc xõa rối tung, thanh sam rách toạc, thảm hại không tả nổi.
Cố phu nhân bi rống một tiếng, nước mắt tuôn rơi. Nữ Oa cùng mọi người đôi mắt khép hờ, hai hàng thanh lệ chảy xuống, thiên cổ đệ nhất Hiên Viên Hoàng Đế, rốt cuộc sau khi khiến Ngũ Linh Thần trọng thương đã tiêu tán vô hình, lúc này lục đạo luân hồi còn chưa dựng lại, trong thiên địa, không biết chỗ nào có thể tái kiến anh linh Hiên Viên Hoàng Đế ngày xưa lừng lẫy.
Lúc này, Ngũ Linh Thần bỗng nhiên ngửa mặt lên trời cười lớn, hắn bay lên đứng trong hư không, vạn trượng pháp thân nhiễm đầy máu đỏ, khóe miệng máu tươi chảy như nước, từ xa nhìn lại, giống như một pho tượng ma thần hùng bá thiên hạ.
Lại nghe Ngũ Linh Thần cười như điên dại mà nói: “Hiên Viên Hoàng Đế đã qua đời, ta chờ xem hiện tại còn ai có thể cản trở ta?!!” Nhưng mà cùng với tiếng thét dài, trong mắt hắn còn tuôn ra hai hàng lệ đục ngầu. Bạn cũ tạ thế, thần niệm Ngũ Linh Thần chí thiện chí mĩ bị gắt gao áp chế, rốt cuộc khơi dậy một tia phản kháng!
Ngũ Linh Thần điên cuồng rít lên một tiếng, thân ảnh rực rỡ phóng lên cao, chân trái đạp một cước, hư không nhất thời rạn nứt. Mọi người đắm chìm trong bi thương, một khắc thất thần, nhìn lại thì thân ảnh Ngũ Linh Thần đã ở nơi nào?
____

Editor lảm nhảm: Chỉ còn hai chương cuối, cũng chính là phần Trung và Hạ của Thiên địa kiếp. Ba chương Thiên địa kiếp này những màn đánh nhau cực kì nhiều và cũng rất dài, cố sự truyền thuyết kể lại cũng nhiều, nhưng chủ yếu xoay quanh và gỡ nút những chuyện đã kể. Đến đây xem như xong một phần ba của trận chiến, đã có một người hy sinh, cũng đã hiểu lý do vì sao Ngũ Linh xuống trần và mấy nút thắt từ đầu truyện là tại sao Ngũ Linh lại như hai con người khác. 

Tất cả mấy vị trên trời đều ra trận đầu rồi, màn sau sẽ tới lượt các anh nhà của chúng ta ;)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s