[Sherlock BBC| Short Fic] Đám cưới John

Người viết: Michi
Dịch: Phong Đình
 IMG_20150910_125050 IMG_20150910_125038 IMG_20150910_125024 IMG_20150910_125009
 .
Được rồi chúng ta đều buồn và nói về việc Sherlock rời đám cưới của John sớm và đại khái thế, nhưng hãy tưởng tượng mọi thứ đã ra sao với John khi anh xoay người lại để nói với Sherlock rằng “Hey, bài hát này!” hay là “Còn nhớ vụ án đó–” và không tìm thấy Sherlock đâu cả. 
 .
Có thể anh sẽ nhìn xung quanh và hỏi mọi người, “Anh có thấy Sherlock không?”, cố gắng hét cho át tiếng nhạc và lập lại câu hỏi” SHERLOCK?” và mọi người chỉ lắc đầu hoặc nhún vai cho tới khi Molly cuối cùng cũng nói với anh, “Tôi nghĩ tôi nhìn thấy anh ấy rời khỏi.”

 .
Và nhớ tới tất cả những lần Sherlock đã đơn giản là bỏ rơi John, tất cả những lần mà John xoay lại và Sherlock đã không ở đó, và cảm giác đó hẳn phải như thế nào.

Cái cảm giác tồi tệ hụt hẫng ở trong lòng đó-

Và John tự nói với mình, ừ thì, rõ ràng đám cưới không phải là kiểu của Sherlock, và Sherlock ghét đông người và có lẽ đằng nào anh ấy cũng chẳng muốn nhảy đâu.
 .
Và anh ấy tự nhủ mình rằng anh đã may mắn lắm rồi khi mà Sherlock hoàn thành hết những nhiệm vụ phụ rể của ảnh và đã nâng ly chúc mừng anh, điều đó khá tuyệt không phải sao, cho dù có xảy ra một vụ giết người bất thành nữa.
 .
Sau đó Mary tìm ra anh và cô hỏi anh, “Có chuyện gì sao?”
 .
Và John phải tự nhắc nhở bản thân anh rằng đây đáng lẽ ra phải là ngày trọng đại của họ và có một đứa bé sẽ gọi anh là cha và anh nhìn vào cô và cô ấy chính là người vợ mới cưới của anh, vợ của anh, họ có cả một tương lai cùng nhau phía trước. Cô lý ra nên là cuộc đời của anh bây giờ. Cô trông thật xinh đẹp trong chiếc váy cưới và cô đang nhìn anh với đôi mày cau lại. Cô ấy có vẻ hơi lo lắng và anh lý ra nên hạnh phúc mới đúng, anh xứng đáng được hạnh phúc.
 .
Vì thế anh hít sâu một hơi và nói, “Không có gì.” và anh cố gắng mỉm cười, “Đi nào. Mình nhảy thôi.”

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s